Ir abajo
avatar
Admin
Admin
Mensajes : 210
Fecha de inscripción : 13/10/2017
Edad : 21
Localización : Hồ Chí minh
https://siaboatnics.forumvi.com

MỸ PHẨM HỮU CƠ CÓ TỐT KHÔNG ? NHỮNG LOẠI MỸ PHẨM NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ Empty MỸ PHẨM HỮU CƠ CÓ TỐT KHÔNG ? NHỮNG LOẠI MỸ PHẨM NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ

el Mar Ene 23, 2018 11:26 am
Thật lòng mà nói thì đứng trước bất cứ một loại mỹ phẩm nào, không riêng gì mình mà bất kì cô gái nào cũng cảm thấy nghi vấn cả. Đặc biệt trong cái thời kì mà trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, để cầm trên tay một mỹ phẩm tốt, an toàn cũng phải là điều dễ dàng.

Để các bạn gái không phải mất thời gian như trên hôm nay mình sẽ chia sẽ một vài điều về mỹ phẩm hữu cơ mà mình tìm hiểu cũng như là những lời khuyên chân thành mà mình nhận được từ những người đã sử dụng mỹ phẩm hữu cơ nhé!

Mỹ phẩm hữu cơ là gì ?

Một sản phẩm để được gọi là mỹ phẩm hữu cơ thì các sản phẩm ấy phải được các tổ chức uy tín về sản phẩm hữu cơ trên thế giới chứng nhận (ví dụ như tiêu chuẩn hữu cơ USDA của Mỹ, tiêu chuẩn hữu cơ ECOCERT của Pháp, chuẩn COSMOS của một số nước châu Âu).

MỸ PHẨM HỮU CƠ CÓ TỐT KHÔNG ? NHỮNG LOẠI MỸ PHẨM NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ MỸ PHẨM HỮU CƠ My-pham-huu-co-co-tot-hay-khong_1

Để được công nhận thì sản phẩm ấy phải qua một quá trình kiểm nghiệm gắt gao và hết sức tốn kém mới có được tem chứng nhận từ các tổ chức này. Tuy nhiên ở đây lại có sự khác nhau giữa các tiêu chuẩn. Theo thông tin mình tìm hiểu được thì đối với chuẩn USDA của Mỹ khi chứng nhận là thành phần hữu cơ thì sẽ không bao gồm nước và muối .Còn trong chuẩn ECOCERT lại bao gồm muối và nước. Như vậy sẽ có một sự chênh lệch về tỉ lệ nhất định giữa các chuẩn. Nhưng điều này không thể khẳng định là mỹ phẩm hữu cơ Mỹ có thành phần hữu cơ cao hơn bởi ở chuẩn USDA của Mỹ cũng được chia thành 4 nhóm:

Nhãn “100 % organic”: tất cả các thành phần phải được chứng nhận hữu cơ .
Nhãn “organic”: sản phẩm có trên 95% thành phần hữu cơ được chứng nhận; các thành phần phi hữu cơ chiếm 5% phải nằm trong danh mục cho phép .
Nhãn “made with organic”: sản phẩm có ít nhất 70% thành phần hữu cơ được chứng nhận.
Nhãn “specific organic ingredients”: sản phẩm đa thành phần có thành phần hữu cơ được chứng nhận dưới 70% .
Vậy nên khi lựa chọn các bạn nên đọc kĩ thành phần trên bao bì và cả tem xác nhận của các tổ chức uy tín nữa nhé!

Mỹ phẩm hữu cơ có tốt không ?

Sau khi mình tìm hiểu thông tin như trên thì mình đã có một độ tin cậy nhất định dành cho mỹ phẩm hữu cơ.Tuy nhiên những mỹ phẩm đã qua kiểm nghiệm của các chuẩn mình nói trên thì giá thành khá đắt. Và để có được sản phẩm chính hãng hiện nay cũng không phải là dễ. Vậy thì làm sao để một cô gái văn phòng như mình xài được mỹ phẩm hữu cơ. Mình đã xin ý kiến của một người chị thường xuyên sử dụng mỹ phẩm xách tay từ Mỹ thì được biết rằng, có một số nhãn hiệu không kiểm nghiệm các tiêu chuẩn bởi chi phí quá cao nhưng sản phẩm của họ vẫn chứa thành phần hữu cơ cao như các sản phẩm được công chứng thì giá thành sẽ dễ chịu hơn một tí. Điều quan trọng là các bạn có tìm được địa chỉ tin cậy trong vô số các nhãn hiệu kém uy tín đội lốt mỹ phẩm hữu cơ. Có một lời khuyên mà mình nhận được đó là mỹ phẩm hữu cơ không có tác dụng nhanh tức thì mà cần phải có sự kiên trì trong một thời gian. Điều quan trọng của mỹ phẩm hữu cơ là nuôi dưỡng làn da mỗi ngày trong khi các mỹ phẩm làm trắng nhanh lại bào mòn da bạn hằng ngày, khiến là da ngày càng yếu đi.

Và có một điều nữa theo mình thì mỹ phẩm tốt không chỉ là mỹ phẩm “sạch”mà còn là mỹ phẩm phù hợp, chứ không phụ thuộc quá nhiều vào thương hiệu hay là giá tiền. Bởi mỗi người có một cơ địa, một loại da khác nhau.Có thể mỹ phẩm này với người này là tốt nhưng với người kia là không tốt. Tuy nhiên mình chân thành khuyên các bạn nữ một câu đó là dùng sản phẩm gì, hãng nào thì hãy kiểm tra thật kĩ về thành phần cấu tạo nên chúng. Bởi trước khi đáp ứng là một mỹ phẩm phù hợp thì phải là mỹ phẩm sạch trước đã.

Chúc các bạn thành công và ngày càng xinh đẹp!
Volver arriba
Permisos de este foro:
No puedes responder a temas en este foro.